Giỏ hàng

Ngày lễ độc thân (Single day) dành riêng cho các FA mua sắm online

Tác giá: Duy Hành | Ngày: 2017-11-10

Bắt nguồn từ Trung Quốc Ngày lễ độc thân – Single Day hàng năm luôn được mọi người trông mong vì ngoài là ngày để an ủi những FA thì đó còn là ngày có những chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm.

Single Day – ngày hội mua sắm cho dân độc thân

Lễ độc thân – Nguồn gốc ngày hội dành riêng cho các FA

Ngày 11/11 hàng năm được xem là ngày lễ độc thân của một số nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Bởi ngày này rất đặc biệt trong tiếng Trung, trong tiếng Trung ngày này được gọi là quang côn tiết. Và quang côn trong tiếng Trung cũng có nghĩa là độc thân, 11/11 gồm 4 số 1 tức là 4 cái gậy có ý nghĩa kết nối những số 1 đơn lẻ.

Ngày độc thân bắt đầu từ trường học sau đó dần được biết đến rộng rãi nhờ internet thông qua các trang tin tức, các diễn đàn xã hội, blog của giới trẻ Trung Quốc. Có rất nhiều những câu chuyện về sự bắt đầu của ngày lễ này nhưng được biết đến nhiều hơn hết là câu chuyện “Hội thoát ế” ở Đại học Nam Kinh.

Năm 1993, tại một căn phòng trong ký túc xá trường Đại học Nam Kinh có 4 sinh viên năm cuối không có người yêu. Mỗi tối, họ đều tổ chức họp phòng để nói chuyện trên trời dưới bể, nhưng đến cuối cùng, chủ đề chính của những buổi nói chuyện đều chỉ là thảo luận xem làm sao để có thể thoát ế. Gần đến ngày 11/11, bọn họ bỗng nảy ra ý tưởng tổ chức một hoạt động kỷ niệm độc đáo dành cho chính mình nhân ngày toàn số 1, con số tượng trưng cho sự lẻ loi. Họ không ngờ được rằng ý tưởng của mình được rất nhiều người cùng cảnh ngộ tán dương và hưởng ứng nhiệt liệt.

Ngày lễ độc thân (Single day) dành riêng cho các FA mua sắm online - Ảnh 2.

Sau đó, việc ăn mừng "ngày độc thân" đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của sinh viên trường Đại học Nam Kinh rồi lan rộng sang các trường khác trong vùng. Đến khi những sinh viên đại học ở Nam Kinh tốt nghiệp và tỏa đi khắp nơi lập nghiệp, họ cũng mang theo cả "truyền thống" của trường mình đến các vùng miền khác. Cùng với sự phát triển của các phương tiện truyền thông, "ngày độc thân" dần trở thành một ngày lễ lớn dành cho những người chưa có đôi có cặp tại Trung Quốc.

Nhờ ngày độc thân biết đâu bạn lại tìm được nửa kia của mình

Ngày lễ độc thân (Single day) dành riêng cho các FA mua sắm online - Ảnh 3.

Ngày độc thân hiện nay là ngày lễ dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi không phân biệt già trẻ gái trai, chỉ có 1 tiêu chuẩn duy nhất đó là phải độc thân. Những người độc thân trong ngày lễ sẽ tụ tập ăn uống, hát hò hay uống rượu và vui hết mình và giao lưu cùng những người bạn mới, biết đâu được qua những mối quan hệ mới họ có thể tìm kiếm nửa còn lại của mình. Ngoài những việc trên họ còn có thể mua sắm điên cuồng để thỏa mãn chính bản thân trong ngày dành riêng cho họ.

Từ ngày dành cho FA đến ngày vàng mua sắm

Nếu như Mỹ có BlackFriday thì Trung Quốc có Single Day: Từ năm 2009 Alibaba của Jack Ma đã biến ngày dành cho các FA trở thành đại lễ mua sắm không thể bỏ qua trong năm. Alibaba đã đưa ra những chương trình khuyến mãi mua sắm online với những mức giá cực kì ưu đãi để kích cầu. Sau đó những con số doanh thu ấn tượng sau ngày này đã khiến các công ty thương mại điện tử và những cửa hàng, thương hiệu khác nhau đồng loạt giảm giá và Single Day dần trở thành một ngày lễ mua sắm trực tuyến trên toàn cầu.

Ngày lễ độc thân (Single day) dành riêng cho các FA mua sắm online - Ảnh 4.

Ngày của mua sắm đặc biệt là mua sắm online

Xu hướng của Single Day có sức lan tỏa rất mạnh mẽ đối với nhiều khu vực trên thế giới. Single Day đã lan sang toàn bộ Đông Nam Á khi Lazada cũng tổ chức Cách mạng mua sắm vào ngày 11/11 hàng năm kể từ năm 2012. Năm nay Cách mạng mua sắm với chủ đề Mưa sale băng của Lazada chuẩn bị bắt đầu với những khuyến mãi rất lớn cho nhiều mặt hàng, đặc biệt là những món hàng dành cho các FA.


Các mẫu thời trang Sale trong ngày FA 11/11 http://akyo.vn/

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Địa Chỉ Mua Hàng