Giỏ hàng

Founder AKYOO – Từ công chức nhà nước đến ông chủ thương hiệu thời trang bigsize nam nổi tiếng Việt Nam

Tác giá: Duy Hành | Ngày: 2021-02-23
Sau một khoảng thời gian chật vật trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ trong và ngoài nước, Akyoo đã lấy được vị thế của mình trên thị trường thời trang Big Size dành cho phái mạnh tại Việt Nam. Thành công này có một phần đóng góp không nhỏ của anh Võ Hoài - Founder kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần thời trang Akyoo.

Dưới đây là chia sẻ của Founder Võ Hoài về cuộc hành trình kiến tạo nên dòng thời trang đặc biệt này.

Founder AKYOO – Từ công chức nhà nước đến ông chủ thương hiệu thời trang bigsize nam nổi tiếng Việt Nam - 1

Sinh ra từ mảnh đất nghèo giàu truyền thống Vĩnh Linh, Quảng Trị; tốt nghiệp trường học viện Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh, lúc đó cũng như bao sinh viên mới ra trường khác, mong ước lớn nhất là tìm được một công việc ổn định, may mắn bằng sự giúp đỡ của người quen, anh Hoài trúng tuyển vào một dự án về Cải cách hành chính của tỉnh Đăk Nông. Chia sẻ về công việc đầu tiên này, anh bảo đây thực sự là quãng thời gian thực sự quý bởi với vai trò của một chuyên viên dự án đầu tư của nước ngoài, anh đã học hỏi và trưởng thành rất nhiều từ phương pháp làm việc theo kết quả đầu ra, khả năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, đặc biệt người lãnh đạo gây ảnh hưởng lớn nhất với anh đến giờ chính là vị lãnh đạo dự án này.

Công việc đang thuận lợi thì, đùng một cái, anh chính thức thông báo xin nghỉ việc để đến một nơi thật xa là Hà Nội để theo đuổi đam mê kinh doanh và chinh phục giấc mơ giàu có, khẳng định giá trị bản thân, thay đổi hoàn cảnh sống cho cả gia đình.

Anh bắt đầu tìm kiếm ý tưởng kinh doanh qua cuốn “chiến lược đại dương xanh”. Nhưng thực sự nhìn đâu cũng chỉ thấy đỏ, thấy bế tắc. Trong một lần đưa vợ đi mua quần áo. Do vợ bầu nên tăng cân nhiều, rất khó lựa chọn đồ. Mặc dù đi khắp các cửa hàng, qua mấy dãy phố anh và vợ vẫn chưa tìm được món đồ ưng ý. Anh bắt đầu quan sát, có rất nhiều rơi vào hoàn cảnh như vợ mình, đó là rất khó mua được một bộ quần áo vừa với cân nặng mà vẫn đảm bảo tính hoàn mỹ. Tham khảo các ông bạn béo, ông bạn bụng bia, anh cũng nhận được cái lắc đầu ngao ngán khi hỏi về việc lựa chọn quần áo của họ.

Lúc này, anh chợt nhớ đến câu nói của một tỷ phú trẻ tuổi Thái Lan rằng “ở đâu có thở than, ở đó có cơ hội”. Anh gần như vỡ òa khi tìm ra được con đường sự nghiệp mình cần đi là gì. Anh hiểu rằng, nơi “khó nhằn” nhất lại là nơi mang đến cho mình nhiều thành công nhất.

Founder AKYOO – Từ công chức nhà nước đến ông chủ thương hiệu thời trang bigsize nam nổi tiếng Việt Nam - 2

Và con đường anh đi đó chính làm lên thương hiệu thời trang Big Size dành cho những thân hình quá khổ. Có thể nói đây là nước đi khá mạo hiểm và đầy khó khăn của anh. Nhớ lại quãng thời gian đầu khởi nghiệp thật không hề dễ dàng nhưng nó cũng chứa đầy hạnh phúc, niềm đam mê của anh và những người bạn. Nơi khởi nghiệp của anh chính là một căn phòng chung cư 60m2, với mô hình kinh doanh online, sau đó là mở cửa hàng đầu tiên tại số 23 ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch.  

Đúng là không có sự thành công nào là không trải qua khó khăn. Anh cũng mất gần 2 năm tìm nguồn hàng, nhập hàng Trung Quốc về bán rồi thua thiệt… Sau đó anh mới bắt đầu đúc rút kinh nghiệm, tìm hiểu kĩ nhu cầu của từng khách hàng, để đưa ra những sự lựa chọn từ khâu nguyên liệu, mẫu mã sản xuất, đến màu sắc và giá thành sản phẩm sao cho phù hợp với khách hàng nhất.

Founder AKYOO – Từ công chức nhà nước đến ông chủ thương hiệu thời trang bigsize nam nổi tiếng Việt Nam - 3

Nhờ sự nhạy bén cũng như cái “tâm” trong nghề mà trải qua gần 5 năm thành lập, đến nay dưới sự chèo lái của Founder Võ Hoài, AKYOO đã trở thành thương hiệu thời trang Big Size nổi tiếng tại Việt Nam với hàng loạt chuỗi cửa hàng khắp các tỉnh từ Hạ Long - Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, TPHCM và Biên Hòa - Đồng Nai.

Đặc biệt, vào năm 2018, AKYOO vinh dự đạt danh hiệu TOP 50 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC 3 MIỀN, địa chỉ mua sắm tin cậy do TOPLIST bình chọn. Vào ngày 2/6/2019 vừa qua, trong Chương trình Khảo sát và cấp chứng thư Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng 2019, AKYOO vinh dự đạt TOP 10 Thương hiệu nổi tiếng 2019 ở lĩnh vực Thời trang.

Founder AKYOO – Từ công chức nhà nước đến ông chủ thương hiệu thời trang bigsize nam nổi tiếng Việt Nam - 4

Chia sẻ về bí quyết thành công trong kinh doanh, anh Hoài cho biết anh không có bí quyết riêng gì mà chỉ luôn làm việc theo nguyên tắc "Hãy làm việc hết mình, những điều tốt nhất sẽ đến với bạn". Với khách hàng “Hãy bán vì lợi ích, đừng bán vì túi tiền”. Với nhân viên “Hãy yêu thương như một gia đình, kỷ luật như một đội bóng”, làm vì nhân viên rồi nhân viên sẽ vì mình.

Anh cũng chia sẻ thêm: Thành công ở hiện tại chưa phải đích đến đó chỉ là quá trình phát triển mà Founder Xuân Hoài đặt ra cho thương hiệu AKYOO của mình. Mục tiêu đến 2023 là nhân đôi hệ thống shop, nâng cao giá trị trải nghiệm cho khách hàng biến nơi này thành một “thiên đường” mua sắm, là địa chỉ đáng tin cậy cho những anh “chàng béo”, đưa thương hiệu AKYOO ra thị trường các nước Châu Á như Philipin, Malaysia, Đài Loan, Thái, Lào. Tập trung xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và dịch vụ nhân viên hạnh phúc.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-gioi-thoi-trang/founder-akyoo-tu-cong-chuc-nha-nuoc-den-ong-chu-thuong-hieu-thoi-trang-bigsize-nam-noi-tieng-viet-nam-c672a1228538.html

Cũ hơn Mới hơn

Địa Chỉ Mua Hàng